Máy đo độ ẩm gạo là dụng cụ để đo nhiệt độ, độ ẩm của gạo thường được sử dụng trong việc sản xuất bảo quản gạo. Là thiết bị kiểm tra chất lượng nhiệt độ của gạo để điều chỉnh cách bảo quản sản phẩm hợp lý
Máy đo độ ẩm gạo của Kett
Máy Riceter tiếp tục cải tiến qua hàng các phiên bản nâng cấp Riceter II, 2, 3, D, L, E,J và gẩn đây Kett đã giới thiệu sản phẩm thế hệ mới nhất: máy đo độ ẩm gạo F 511.
Đây là một thiết kế mới hoàn toàn, được tối ưu dựa trên những kinh nghiệm tổng thể mà Kett đã tích lũy qua hàng loạt series Riceter. Máy F 511đã được thiết kế với tính năng kiểm tra độ ẩm chính xác, dễ dàng sử dụng hơn.
TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CỦA F 511
Ứng dụng với: Lúa, gạo, lúa mì
Thang đo: Gạo: 11-20%, Lúa mì: 10-30%, Lúa: 11-30%
Độ chính xác: 0,5%
Hiển thị: Màn hình LCD
Hiệu chỉnh nhiệt độ: Tự động bằng cảm biến nhiệt độ
Hiệu chỉnh nhiệt độ vỏ: Bằng vi xử lý. Độ hiệu chỉnh này có thể ứng dụng với mẫu có độ ẩm 20% hoặc thấp hơn
Nguồn điện: 1,5V (cỡ AA) x 4 cục pin
Kích thước và trọng lượng: 164 (W) x 94 (D) x 65 (H); 443g
Phụ tùng gồm: 2 muỗng, 1 chổi, 1 kẹp mẫu, 4 cục pin AA, Catalogue hướng dẫn, 1 hộp nhựa đựng máy, 1 máy bóc vỏ quay tay
CHỨC NĂNG CÁC PHÍM SỬ DỤNG
•Nút POWER: Bật / Tắt máy và đọc kết quả độ ẩm
•Nút SELECT: Dùng chọn mã các loại hạt muốn đo
* Paddy : Thóc
* Wheat : Lúa mì
* P.Rice : Gạo
* M.Bean : Đậu Mung
* B.Pepper : Tiêu đen
* W.Pepper : Tiêu trắng
•Nút AVERAGE: dùng để tính trung bình kết quả các lần đo
- TRƯỚC KHI ĐO
1. Lấy muỗng gạo ra khỏi máy
2. Lắp 04 pin vào máy ( nhớ đặt vào vị trí cho đúng)
3.Chuẩn bị mẫu trước khi đo, để cho nó cân bằng với nhiệt độ xung quanh máy.
- PHƯƠNG PHÁP ĐO
1. Mở máy : Nhấn phím POWER
2. Chọn mã hàng : Nhấn phím SELECT chọn các mã mặt hàng muốn xác định độ ẩm (mã hàng đã liệt kê ở trên máy)
3. Đong mẫu vào muỗng: Trước khi nhấn phím POWER mẫu phải được đong đầy muỗng (chỉ đong một lớp mẫu vừa với muỗng)
4. Đọc kết quả : Sau khi chuẩn bị mẫu, đặt muỗng chứa mẫu vào khe kiểm tra trên máy xoay núm vặn theo chiều kim đồnghồ cho đến dấu “Stop”. Sau đó bấm phím MEASURE để lấy kết quả.
5. Tính trung bình : Mẫu sẽ được đo lặp lại trên 3 lần. Để đo lần 2, đong mẫu lại muỗng và lặp lại bước 3-4.
Tương tự cách đo cho lần 3, 4, …Sau đó nhấn phím AVE để tính kết quả trung bình các lần đo.
4/ LƯU Ý: Khi đong vật mẫu vào muỗng cần đong đều, không nhiều hay ít quá
Không vặn thêm vào hay ra núm vặn khi máy đang đo (sẽ ảnh hưởng đến kết quả)
một thiết kế mới hoàn toàn, được tối ưu dựa trên những kinh nghiệm tổng thể mà Kett đã tích lũy qua hàng loạt series Riceter. Máy F 511đã được thiết kế với tính năng kiểm tra độ ẩm chính xác, dễ dàng sử dụng hơn.may do do pH
Trả lờiXóacông ty đã không ngừng phát triển cải tiến hơn về tính năng của máy đo độ ẩm ngũ cốc và máy đo độ ẩm gạo Riceter model I đầu tiên ra đời vào năm 1961 máy nghiền bột mịn
Trả lờiXóa